So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
Vietnamese English Chinese (Simplified)JapaneseKorean
0981 123 848

Mã đơn hàng

Email

Sản phẩm nổi bật

Tìm hiểu tại sao hạt chống ẩm lại được sử dụng để bảo quản hàng hóa trong đời sống

Ngày đăng : 19:45:47 16-10-2016

Tại sao hạt hút ẩm Silicagellại được sử dụng phổ biến trong đời sống.

Trong điều kiện độ ẩm môi trường cao những sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, quần áo, máy móc… dễ bị ẩm mốc và hư hỏng. Để giảm thiểu những yếu tố bất lợi của độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm, người ta sử dụng phương pháp hút ẩm, sấy khô để tăng tuổi thọ của sản phẩm và Silicagel là một trong những sự lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Vì sao hạt chốngt ẩm Silicagel lại được sử dụng rộng rãi và trên thị trường hiện nay có những loại hạt hút ẩm nào?
hạt chống ẩm
Hình ảnh: Hạt chống ẩm 

Có những loại hạt chống ẩm Silicagel nào?

Những túi nhỏ chứa hạt cứng thường có màu trắng trong suốt như thủy tinh mà chúng ta thường nhìn thấy trong những sản phẩm từ thực phẩm, dược phẩm, hàng may mặc, giày dép, đồ công nghệ hay trang sức… đó chính là những hạt hút ẩm hay còn gọi là hạt hút ẩm Silicagel. Có nhiều tên gọi khác nhau để chỉ những hạt hút ẩm Silicagel như: hạt hút ẩm, hạt hút ẩm Silicagel, hạt chống ẩm Silicagel… Những tên gọi khác nhau có phải là để chỉ các loại hạt hút ẩm khác nhau?
Người ta phân loại Silicagel thông qua hình dáng, màu sắc của chúng. Nếu dựa vào hình dáng, kích thước có Silicagel hạt, Silicagel 3D, Silicagel 60, Silicagel bột… Dựa vào màu sắc có Silicagel trắng, Silicagel đục, Silicagel xanh... Về cơ bản thì Silicagel được chia làm hai loại chính là dạng thủy tinh (trong suốt) và dạng đục (có màu sắc).

Đặc điểm và công dụng của Silicagel trong đời sống

Hạt chống ẩm là gì? Hạt chống ẩm hay còn gọi là hạt Silicagel có công dụng quan trọng trong đời sống và được sử dụng phổ biến như: dùng làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước. Dùng làm chất hút ẩm và sấy khô các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, điển tử... Tuy nhiên tùy vào những sản phẩm cụ thể mà sử dụng những loại Silicagel để phù hợp với mục đích sử dụng. Như Silicagel dạng tinh thể 3D trắng thường được dùng để bảo quản thực phẩm, Silicagel xanh lại được sử dụng phổ biến để bảo quản máy ảnh, khi muốn bảo quản tranh ảnh người ta lại hay sử dụng Silicagel dạng bột.
Những loại Silicagel có thể khác nhau về hình dáng, kích thước hay màu sắc, tuy nhiên tất cả những loại Silicagel đều có tác dụng hút ẩm để giúp mục đích bảo quản thực phẩm được tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Hoạt động của những hạt Silicagel có thể hiểu đơn giản là bên trong bề mặt hạt có những lỗ nhỏ li ti, những lỗ nhỏ này sẽ hút hơi nước ở môi trường xung quanh sản phẩm cần bảo quản và giữa hơi nước lại trong những lỗ nhỏ ấy. Khi ngận no nước những hạt Silicagel sẽ có những thay đổi về màu sắc. Những hạt Silicagel xanh khi bão hòa nước sẽ dần chuyển từ màu xanh sang màu hồng…Chính nhờ đặc điểm này mà người sử dụng có thể nhận biết được khi nào cần thay đổi chất chống ẩm cho sản phẩm cần bảo quản.
>>Xem thêm : Những công dụng hữu ích từ băng dính đóng thùng
Lưu ý :
Thường xuyên kiểm tra độ ngậm mước của những hạt Silicagel để có thể kịp thời thay thế, đảm bảo quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bảo quản.
 Sau vài lần tái sử dụng nên thay đổi Silicagel chống ẩm mới để tránh các mảnh vụn của hạt lọt vào khe của các thiết bị điện tử hay lẫn với thực phẩm.
Nguồn : bangdinhtpp.blogspot.com
Giỏ hàng của tôi (0)